Home Nghề nghiệp Agency là gì? Những kiến thức về agency chi tiết 

Agency là gì? Những kiến thức về agency chi tiết 

Agency là gì trở thành câu hỏi của nhiều người, cần được tìm hiểu một cách chi tiết. Tìm hiểu một cách chi tiết giúp bạn dễ dàng giải đáp được thắc mắc của bản thân về Agency. Thực tế thì đây là thuật ngữ không đơn thuần chỉ dừng lại trong phạm vi nhỏ hẹp thuộc lĩnh vực marketing mà còn ở nhiều ngành nghề khác nhau. Cùng tìm hiểu để có được những hiểu biết cần thiết.

Agency là gì?

Agency là những đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn, đưa ra giải pháp và dịch vụ marketing hoạt động chuyên nghiệp. Thông thường, các doanh nghiệp sẽ tập trung chính vào 3P là Sản phẩm – Giá thành – Phân phối. Trong khi đó thì chữ P cuối – Chiêu thị sẽ thuê một đơn vị agency thực hiện.

Agency là gì? Tiềm năng lớn từ Agency
Agency là gì? Tiềm năng lớn từ Agency

Những vai trò quan trọng của Agency là gì?

Xét một cách cơ bản nhất thì Agency có nhiệm vụ trong việc hỗ trợ giúp Client thực hiện các giải pháp tiếp thị sao cho hiệu quả, cũng tiết kiệm được thời gian tốt hơn. Vai trò quan trọng của Agency càng giúp các công ty được tìm kiếm nhiều hơn nữa. Trong đó, những vai trò cơ bản của công ty Agency chính là:

  • Xác định được chiến lược tiếp thị nào là thích hợp nhất, có khả năng mang tới hiệu quả cao cho khách hàng của mình. 
  • Agency có vai trò trong việc hỗ trợ doanh nghiệp triển khai, cũng như quản lý tốt hơn những chiến dịch marketing. 
  • Hoàn thành việc triển khai những công việc tiếp thị một cách cụ thể, hiệu quả. 
  • Có nhiệm vụ trong việc giám sát, theo dõi sát kết quả, đồng thời hoàn thiện việc tối ưu ở mức tối đa các chiến dịch. 

Lợi ích của Agency với các doanh nghiệp là gì?

Song song với việc tìm hiểu Agency là gì thì hiểu về giá trị, lợi ích mà các doanh nghiệp Agency mang lại là vấn đề cơ bản các doanh nghiệp cần chú ý. Từ vai trò quan trọng của mình thì lợi ích mà Agency mang tới là vô cùng to lớn, thiết thực. 

  • Đảm bảo cung cấp nhiều gói dịch vụ khác nhau nhằm đáp ứng tốt cho nhu cầu thực tế của từng doanh nghiệm cụ thể. 
  • Agency tiến hành việc cập nhật nhanh chóng xu thế mới nhất, thịnh hành nhất và đảm bảo sáng tạo được các ý tưởng mới mẻ. 
  • Tìm hiểu Agency là gì có thể thấy đây là những đơn vị cung cấp dịch vụ hỗ trợ giúp doanh nghiệp có thể giảm thiểu được tối đa các thủ tục giấy tờ rắc rối, phiền phức. 
  • Đảm bảo giúp Client kết nối với khách hàng, từ đó việc gia tăng tỷ lệ chuyển đổi sang mua hàng được cải thiện. 
  • Dịch vụ từ công ty Agency khi sử dụng giúp tiết kiệm đáng kể chi phí, thời gian và nhân lực cho hoạt động marketing. 
  • Các chiến lược marketing khi triển khai trong từng giai đoạn, từng mục tiêu cụ thể đều được hỗ trợ bởi những nhân viên có kinh nghiệm, có chuyên môn cao. 

Hiểu Agency là gì sẽ thấy được lợi ích lớn mà nó mang tới
Hiểu Agency là gì sẽ thấy được lợi ích lớn mà nó mang tới

Những vị trí công việc cơ bản của Agency là gì?

Một công ty Agency hoạt động trên thị trường cung cấp nhiều dịch vụ hữu ích, đảm bảo chất lượng và chuyên nghiệp nhất. Trong một công ty Agency có nhiều nhiệm vụ, nhiều công việc khác nhau cần hoàn thành. Bởi thế, tùy thuộc vào năng lực bản thân bạn có thể cân nhắc để chọn côn việc lý tưởng. 

Copywriter trong Agency

Nhiệm vụ chính của Copywriter chính là hoàn thành công việc về sáng tạo ý tưởng, thực hiện việc lên nội dung, đồng thời cũng phối hợp để thực hiện xây dựng content, viết bài nội dung. Hiểu về công việc cụ thể của Copywrite giúp mỗi người có thể cân nhắc lựa chọn cho bản thân một công việc thích hợp. 

Designer trong Agency là gì?

Làm việc trong một công ty Agency không thể thiếu những designer. Đây chính là những nhân viên chịu trách nhiệm thiết kế hình ảnh dựa trên cơ sở những ý tưởng, nội dung đã được Copywrite phác thảo, xây dựng lên. 

Photographer 

Công việc chính mà photographer thực hiện trong lĩnh vực Agency chính là chụp ảnh. Có kinh nghiệm, kỹ năng và con mắt nghệ thuật sẽ giúp mỗi photographer dễ dàng trong việc tạo ra bức hình đẹp. 

Media Planners 

Tìm hiểu về Agency là gì dễ dàng thấy rằng những người đảm nhận công việc này chính là tiến hành định hình, cũng như triển khai thực thi những chiến dịch marketing chuẩn xác, thu về hiệu quả cao nhất. 

Nhiều công việc liên quan tới Agency mang tới cơ hội việc làm
Nhiều công việc liên quan tới Agency mang tới cơ hội việc làm

Film Director

Những người được giao nhiệm vụ này chính là đạo diễn, là người chỉ đạo thực hiện quay những TVC quảng cáo cho doanh nghiệp sử dụng dịch vụ. Tạo nên những đoạn video quảng cáo đầy mới mẻ, sáng tạo và ấn tượng sẽ tạo dấu ấn, giúp khách hàng yêu thích nhiều hơn. 

Media Buyer – Booking

Hiểu Agency là gì sẽ thấy rằng đây chính là người triển khai kế hoạch truyền thông, cũng như tìm hiểu, tiến hành việc thương lượng các vấn đề về thời gina, giá cả, hay tần suất chạy quảng cáo,… với các đài truyền hình, với báo chí, hay đài phát thanh. Lúc đó, việc triển khai một chiến dịch quảng cáo mới được thực hiện thuận lợi. 

Account Manager trong Agency là gì?

Đây là công việc của quản lý bộ phận Account trong một công ty Agency. Một Account Manager sẽ thực hiện nhiệm vụ chính là tìm kiếm, tiến hành thương lượng công việc chi tiết, đầy đủ với các Client khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ. 

Account Executive 

Nhiệm vụ chính của Account Excutive trong một công ty Agency chính là quan hệ ngoại giao, theo dõi, chăm sóc, đồng thời hỗ trợ các Client tận tình và chu đáo nhất. Từ đó, cung cấp dịch vụ chất lượng và chuyên nghiệp đều được đảm bảo tốt nhất. 

Mỗi công việc trong Agency yêu cầu có kỹ năng riêng
Mỗi công việc trong Agency yêu cầu có kỹ năng riêng

Tổng hợp về các loại hình Agency cơ bản

Khi tìm hiểu chi tiết Agency là gì có thể thấy nó tồn tại dưới rất nhiều hình thức khác nhau. Mỗi loại sở hữu những đặc điểm đặc trưng hoàn toàn riêng biệt. Trong đó quen thuộc, thông dụng nhất chính là:

Advertising Agency – công ty quảng cáo

Thông thường, các công ty quảng cáo sẽ thực hiện việc cung cấp các dịch vụ quảng cáo, cũng như đề xuất kế hoạch, cũng như giải pháp,… tốt nhất cho doanh nghiệp, Điều này giúp những chiến dịch quảng cáo của từng đơn vị được triển khai thuận lợi, hướng tới đối tượng khách hàng phù hợp. 

Branding Agency là gì?

Với Brandung Agency có sự tập trung chính là tiến hành việc xây dựng những chiến lược, những giải pháp thương hiệu cho doanh nghiệp khi có yêu cầu. Từ đó đảm bảo giúp tạo ra biểu tượng, logo, thông điệp, giá trị, sứ mệnh, hay tên thương hiệu…. hợp lý nhờ tư vấn, hỗ trợ của các chuyên gia. 

Creative Agency – Design Film

Hình thức Agency này luôn được đánh giá cao ở khả năng sáng tạo. Với nhiều nền tảng, nhiều kênh được tận dụng như video, TVC, hay poster, tờ rơi,… hỗ trợ cho hoạt động quảng cáo, tiếp cận mục tiêu của các Client được tiến hành hiệu quả và chuẩn xác nhất.

Mỗi loại hình Agency hoạt động theo cách thức khác nhau
Mỗi loại hình Agency hoạt động theo cách thức khác nhau

Có thể bạn quan tâm:

Digital Agency là gì?

Digital Agency được biết tới là hình thức thông dụng hơn cả. Hình thức này chủ yếu tập trung vào những nền tảng kỹ thuật số trong hành trình tiếp cận khách hàng. Việc tối ưu trải nghiệm của người dùng, tiếp cận được với khách hàng mục tiêu một cách dễ dàng. 

thông thường, công ty hoạt động theo hình thức Digital Agency hỗ trợ triển khai Email Marketing, thiết kế web, hay dịch vụ SEO chuyên nghiệp,… Lúc này, việc quảng cáo ổn định và bền vững trở nên đơn giản, đạt kết quả cao như yêu cầu. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mục tiêu cụ thể đòi hỏi doanh nghiệp cần cân nhắc một cách hợp lý nhất.

Kết luận

Agency là gì được chia sẻ, giải đáp một cách chi tiết và toàn diện qua bài viết kể trên. Mong rằng với những thông tin hữu ích đó sẽ giúp mỗi người có thêm được nhiều hiểu biết thực sự có giá trị. Tìm hiểu để có được những hiểu biết cần thiết về lĩnh vực quan trọng, ngày càng có ý nghĩa đối với các doanh nghiệp hoạt động trong mọi lĩnh vực. 

PHỔ BIẾN NHẤT