asd
Home Tài chính Bitcoin Cloud Mining – Đào Bitcoin trên nền tảng đám mây

Bitcoin Cloud Mining – Đào Bitcoin trên nền tảng đám mây

Những thợ đào mới vào nghề lúc nào cũng phải đối mặt với sự lựa chọn ở “ngã ba đường”. Một mặt, những thợ đào này sẽ muốn đầu tư vào các thiết bị đào của riêng mình. Mặt khác, sự phức tạp của hệ thống (chi phí, điện năng, độ khó, etc) không ngừng tăng đôi khi làm họ hoảng sợ. Điều này khiến họ lựa chọn khai thác đám mây (cloud mining) như một lựa chọn thay thế. Liệu lựa chọn này có khôn ngoan, hãy cùng tìm hiểu về Đào Bitcoin trên nền tảng đám mây.

I. Bitcoin cloud mining là gì?

Đào Bitcoin trên nền tảng đám mây (cloud mining) cho phép thợ đào mua công suất khai thác (hash power) của các phần cứng tại các trung tâm dữ liệu từ xa.

Bitcoin cloud mining cho phép thợ đào kiếm bitcoins mà không cần phải sở hữu phần cứng, phẩn mềm; hay lo lắng về tiền điện, băng thông hay các vấn đề phát sinh khác.

Bitcoin cloud mining là gì?
Bitcoin cloud mining là gì?

II. Cloud mining hoạt động như thế nào?

Nếu như khai thác bitcoins thông thường, thợ đào cần có kiến thức về máy đào, thuật toán. Thợ đào cũng cần tự mình sở hữu máy đào, bảo trì máy và cân nhắc lượng điện tiêu thụ.

Trái lại, với cloud mining, thợ đào ở đây cần có tiền để đầu tư và kiến thức căn bản về công ty đào coins mà bản thân muốn tham gia. Ở đây thợ đào là nhà đầu tư và công ty đào lại là nơi cung cấp dịch vụ.

Thợ đào sẽ kí hợp đồng với bên cung cấp cloud mining. Sau đó, thợ đào sẽ kiếm được được lợi nhuận căn cứ trên số hash power thuê được. Chi phí đào càng cao khi hash power và hạn hợp đồng càng lâu. Thời hạn hợp đồng của cloud mining dao động từ 6 – 36 tháng.

Cloud mining hoạt động như thế nào?
Cloud mining hoạt động như thế nào?

III. 3 loại cloud mining

1. Máy chủ mining (hosted mining)

Thợ đào có thuê nguyên một máy chủ từ bên cung cấp dịch vụ.

2. Máy đào chủ ảo (virtual hosted mining)

Thợ đào sẽ tự tạo một máy tính cá nhân ảo và lập trình phần mềm khai thác vào máy tính ảo đó.

3. Mua hash rate:

Đây là lựa chọn phổ biến của hầu hết các thợ đào. Thợ đào chỉ mua công suất đào từ các trung tâm dữ liệu. Không cần có máy đào riêng hay máy tính ảo.

Máy chủ mining (hosted mining)
Máy chủ mining (hosted mining)

Có nên sử dụng hình thức đào bitcoins trên nền tảng đám mây (cloud mining) vẫn còn là một vấn đề gây tranh cãi. Bởi có quá nhiều thợ đào/nhà đầu tư đã bị lừa đảo qua hình thức này. Vì vậy, khi quyết định đầu tư vào cloud mining, thợ đào phải lưu ý đến các nhân tố ảnh hưởng tới tỷ suất hoàn vốn (giá của bitcoins, tiền điện và giá hợp đồng). Đặc biệt phải tìm hiểu thật kĩ thông tin về các công ty cung cấp dịch vụ

PHỔ BIẾN NHẤT