asd
Home Blog Report là gì? - Các tính năng Report trên mạng Internet

Report là gì? – Các tính năng Report trên mạng Internet

Report là gì? Đây đang là một câu hỏi được rất nhiều người sử dụng các nền tảng mạng xã hội khác nhau như Facebook, Youtube, Tik Tok,… Và nếu bạn cũng không biết về tính năng report của các mạng xã hội này là như thế nào thì có thể tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Report là gì và khi nào thì report?

Report là một từ thuộc từ điển của tiếng Anh, dịch ra tiếng Việt thì là báo cáo và được sử dụng rộng rãi trên mạng Internet để người dùng có thể báo cáo những nội dung bị cấm cho hệ thống của phần mềm.Report là nút thông báo và gửi phản hồi đến những nhà quản trị.

Trong các mạng xã hội nổi tiếng như Facebook, Youtube, Tik Tok,… thì tính năng Report là gì mà bất cứ người dùng nào cũng có thể sử dụng. Người dùng sẽ sử dụng tính năng này khi muốn phản hồi và khiếu nại về các hành vi hay các nội dung xấu, độc hại do những tài khoản trên mạng xã hội đăng lên.

Khi bạn báo cáo thì hệ thống của các mạng xã hội này ghi nhận và xem xét lại nội dung, hành vi mà bạn báo cáo. Trong trường hợp mà nội dung, hành vi mà người đó đăng tải hợp lệ và không vi phạm vào các quy tắc tiêu chuẩn cộng đồng gì thì mọi thứ sẽ được hệ thống của mạng xã hội đó giữ nguyên như chưa có chuyện gì xảy ra.

Còn trong trường hợp những báo cáo, phản ánh đó là hoàn toàn chính xác thì các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Tik Tok, Telegram,… sẽ có những hình phạt dành cho những tài khoản vi phạm nghiêm trọng đó. Nếu nhẹ thì sẽ bị gửi cảnh cáo, nhắc nhở, còn nặng hơn thì tài khoản bị báo cáo sẽ bị xóa bài viết, cấm đăng bài hay thậm chí là cấm tài khoản vĩnh viễn.

Report là gì mà nhiều người lại quan tâm đến vậy?
Report là gì mà nhiều người lại quan tâm đến vậy?

Những công dụng hay của tính năng Report là gì?

Hiện nay, trên các nền tảng mạng xã hội nổi tiếng như Facebook, Tik Tok, YouTube, Instagram,… thì tính năng Report là gì mà bất cứ người dùng nào đều có thể sử dụng được. Bởi bên cạnh công dụng giúp người dùng có một môi trường trong sạch thì nó còn có rất nhiều những công dụng sau đây.

Kết nối với đội ngũ hỗ trợ của hệ thống qua việc Report

Report là gì mà người dùng sẽ kết nối nhanh với các đội ngũ nhân viên hỗ trợ của các nền tảng mạng xã hội. Khi đó, bạn và các nhân viên sẽ cùng nhau thực hiện công lý cho các trang mạng xã hội và tìm kiếm các hướng giải quyết tốt nhất để có thể loại bỏ các tài khoản cung cấp những nội dung và hành vi độc hại, vi phạm tiêu chuẩn mà trang mạng đề ra.

Report giúp ích tốt hơn cho những người làm kinh doanh

Hiện nay, trên các trang mạng xã hội liên tục xuất hiện các bài viết, nội dung sai sự thật như bóc phốt, dìm hàng các sản phẩm của đối thủ với mục đích câu like, trục lợi cho bản thân. Đứng trước những bài viết, nội dung như vậy, các nhãn hàng hay người dùng mạng xã hội có thể báo cáo.

Từ đó, trên mạng xã hội sẽ không còn những thông tin sai sự thật, ảnh hưởng nghiêm trọng đến lòng tin và trải nghiệm của người dùng nữa. Như vậy, các người làm kinh doanh sẽ có một môi trường để cạnh tranh bình đẳng nhất, hòa thuận với những người kinh doanh hay nhãn hàng khác.

Report là gì mà tạo ra môi trường cạnh tranh lành mạnh? 
Report là gì mà tạo ra môi trường cạnh tranh lành mạnh?

Report giúp các mạng xã hội trở lên tốt đẹp hơn

Khi gặp những nội dung, hành vi độc hại, xấu xí trên các nền tảng mạng xã hội, bạn không chỉ ấn nút Report. Report là gì  mà có thể báo cáo được với độ ngũ nhân viên hỗ trợ của hệ thống. Mà bạn sẽ cần phải viết thêm những lý do để các nhân viên đó có thể xem xét và cân nhắc để đưa ra được các các mức trừng phạt hợp lý.

Một đội ngũ nhân viên hỗ trợ của mỗi nền tảng mạng xã hội sẽ có ít nhất 4 nhóm để xử lý các trường hợp bị báo cáo. Được chia thành nhóm chuyên gây phiền, nhóm nội dung không hợp, nhóm chống hàng giả mạo và nhóm ngăn chặn hành vi không đúng với pháp luật Việt Nam. Cho nên nếu gặp 4 trường hợp như thế này thì bạn nên báo cáo với hệ thống.

Hệ thống sẽ xem xét các trường hợp bị nhiều báo cáo nhất trong một khoảng thời gian nhất định. Vì vậy, nội dung hay hành vi mà bạn báo cáo sẽ được xử lý nhanh nhất là vài phút đồng hồ còn chậm nhất sẽ là 24 giờ. Từ đó, người dùng sẽ có được một môi trường trên mạng xã hội trong sạch, không bị độc hại.

Report để người dùng có một mạng xã hội trong sạch hơn 
Report để người dùng có một mạng xã hội trong sạch hơn

Thực hiện Report trên các nền tảng mạng xã hội

Khi gặp các nội dung, hành vi gây cho bạn những sự khó chịu, độc hại thì bạn có thể sử dụng ngay đến các tính năng Report của hệ thống. Và nếu bạn không biết các thao tác để có thể báo cáo một nội dung vi phạm như thế nào thì hãy tham khảo ngay những cách sau đây nhé.

Với Facebook thì Report là gì?

Với nền tảng mạng xã hội Facebook, khi lướt gặp những người dùng cung cấp những nội dung, hành vi độc hại nào đó thì người dùng chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản là đã có thể báo cáo được với hệ thống. Và Report là gì? bạn chỉ cần bấm vào xem trang cá nhân của người dùng đã đăng tải những nội dung mà bạn cho là xấu đó.

Sau đó bấm vào nút 3 chấm ở phía bên trên, góc bên phải của màn hình để hệ thống hiện ra hai nút là Báo cáo và Chặn. Người dùng có thể chặn để không gặp lại những nội dung mà người này đã đăng tải còn không thì nên bấm chọn báo cáo để các người dùng khác không gặp phải những nội dung xấu xí đó.

Sau khi chọn Báo cáo thì hệ thống sẽ gửi cho bạn một loạt các danh sách và bạn nên chọn vào những mục mà bạn cho là đúng. Còn nếu không có lý do của bạn thì bạn có tự viết chúng vào ô những lý do khác. Sau khi ghi hết được những lý do để báo cáo tài khoản này thì bạn nên bấm chọn Tiếp tục để hoàn tất Report.

Report cực dễ dàng trên Facebook
Report cực dễ dàng trên Facebook

Với Youtube thì Report là gì?

Trên youtube, Report là gì ? nó cũng tương tự như quá trình và mục đích của report nói chung. Đối với facebook đó là các nội dung độc hại hoặc những nội dung không đúng với sự thật, nhưng đối với Youtube, sức lan tỏa của các video cũng là rất lớn. Chính vì vậy, những video sai lệch nội dung có thể gây ra những trải nghiệm tồi tệ và lan tỏa những cảm xúc tiêu cực.

Quá trình report trong Youtube diễn ra vô cùng đơn giản, hầu như bạn có thể thực hiện thao tác trực tiếp thông qua các hướng dẫn của Youtube.  Khi xem một video thực sự tồi tệ hoặc quá sức chịu đựng của bạn, mang đến những nội dung phản cảm, bạn có thể lựa chọn report nó qua các bước đơn giản.

Đầu tiên, bạn có thể thấy bên dưới tiêu đề video sẽ có nhiều thanh chức năng, bao gồm như like, dislike, share,…. nhưng bạn sẽ chọn vào dấu ba chấm ở cuối cùng. Bạn chọn báo cáo nội dung. Sẽ có những hạng mục báo cáo hiện lên để bạn có thể dễ dàng cho việc lựa chọn nhất. Bao gồm các nội dung tiêu biểu như là: khiêu dâm, quấy rối, sai sự thật, lăng mạ hoặc là gây ra cảm xúc khó chịu…

Ngoài báo cáo qua video, bạn cũng có thể báo cáo vi phạm về kênh youtube sở hữu video. Quá trình cũng diễn ra tương tự. Các nội dung trên Youtube ngày càng có nhiều sự sai lệch, ảnh hưởng nặng nề đến chất lượng trải nghiệm của mọi người. 

Báo cáo trên Youtube
Báo cáo trên Youtube

Có thể bạn quan tâm:

Lời kết

Trên đây là những nội dung giải đáp câu hỏi Report là gì mà đang được rất nhiều người sử dụng các nền tảng mạng xã hội quan tâm. Và nếu bạn hãy còn thắc mắc các vấn đề xoay quanh việc Report thì có thể đọc lại thật kỹ bài viết trên thêm một lần nữa để được giải đáp chi tiết nhất nhé. 

PHỔ BIẾN NHẤT